Trần Phú Hiến
Trần Phú Hiền Blog - Thủ thuật tổng hợp
Trang chủ|Giới thiệu|Thiết kế web|Hack cf
Xếp Hạng: score
Đánh giá: 4.9/ 5, 1405 Lượt Xem
Cùng đến với cách chơi Nunu đi rừng của một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng C9 Meteos.


Meteos, thành viên chủ lực của team LMHT hàng đầu LCS Bắc Mỹ - Cloud 9 (C9) luôn được đánh giá là một trong những người chơi đi rừng xuất sắc nhất thế giới. Phong cách đánh của Meteos cũng rất đặc biệt, thay vì cố gắng đảo gank ở các đường, game thủ này thường farm sạch quái rừng mình sau đó di chuyển sang rừng đối phương để tạo áp lực. Do đó, Meteos đặc biệt phù hợp với các vị tướng đi rừng có khả năng dọn quái nhanh, phục hồi tốt.

Nunu không phải là sự lựa chọn hàng đầu của Meteos trong các trận đánh quan trọng, thế nhưng mỗi khi xuất hiện, Nunu trong tay Meteos thường làm được không ít điều kì diệu. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Nunu của tuyển thủ chuyên nghiệp này nhé!

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Ưu/Khuyến điểm

Ưu điểm
- Kiểm soát map tốt với tốc độ di chuyển nhanh
- Có khả năng tạo sức ép lớn lên phần rừng đối phương
- Tranh cướp mục tiêu lớn tốt khi kết hợp Trừng Phạt với Nuốt Chửng (Q)
- Bảo vệ đồng đội tốt với các kỹ năng làm chậm, buff tốc độ
- Dễ chơi, dễ đi rừng mà không lo thiếu hụt máu

Khuyết Điểm
- Không có kỹ năng tiếp cận chủ động
- Phụ thuộc vào đồng đội, rất khó để triển khai chiến thuật khi đánh xếp hạng đơn/đôi
- Chiêu cuối dễ bị phá

Ngọc Bổ Trợ

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


- Ngọc đỏ: +1.7% tốc độ tấn công (9 viên)
- Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên)
- Ngọc xanh: -0.83% giảm thời gian hồi chiêu (9 viên)
- Ngọc đỏ: +4.5% tốc độ tấn công (3 viên)

Nhận xét: Với cách lên ngọc tập trung tối đa vào tốc độ đành này, Meteos muốn tận dụng Nội Tại Nhìn Xa Trông Rộng của Nunu (sử dụng phép miễn phí sau mỗi 5 đòn đánh). Nhờ đó, Nunu có thể đi rừng dễ dàng hơn với lượng năng lượng đảm bảo. Ngọc vàng tăng giáp gần như là bắt buộc đối với tướng đi rừng, ngọc xanh có thể cân nhắc thay bằng kháng phép cộng thẳng nếu đối phương có quá nhiều sát thương phép.

Bảng Bổ Trợ

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Phép Bổ Trợ

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Cách Tăng Kỹ Năng

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Cách lên đồ
Khởi đầu

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Đồ phải lên

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Có lẽ ngoài Nunu ra, sẽ chẳng có vị tướng đi rừng nào phù hợp với trang bị Dao Đạo Tặc. Với khả năng ăn quái nhanh, phục hồi tốt, Nunu có thể biến rừng đối phương thành rừng của mình và khiến đồng nghiệp bên kia chiến tuyến gặp bất lợi về chỉ số lính.

Tuy nhiên, để có thể tự tin xâm lấn rừng đối phương, bạn cần đảm bảo tầm nhìn tốt, tránh các pha bị quây trong rừng dẫn tới thiệt thòi về mạng cũng như bùa lợi, đó là lý do phải lên Đá Tỏa Sáng.

Các món đồ tăng giáp

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Các món đồ gia tăng khả năng kháng phép

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Bộ trang bị đầy đủ

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Cách chơi
Khi nào nên lựa chọn Nunu đi rừng?
- Team bạn có những vị tướng xạ thủ cần nhiều tốc độ đánh như Tristana, Caitlyn, Jinx hay Kog’Maw. Ngoài ra, Nunu cũng sẽ phát huy được nhiều tác dụng khi đội hình bạn có Yasuo, Jax…
- Đồng đội là những vị tướng có khả năng đì đường lúc đầu tốt (Syndra đường giữa, Renekton đường trên…). Lúc đó, khả năng phản gank cũng như cướp rừng của Nunu sẽ có thể phát huy tối đa hiệu quả. Trên thực tế, Nunu không phải là vị tướng có thể gank chủ động tốt.
- Đội hình đẩy đường mạnh khi kết hợp với Nunu sẽ hiệu quả hơn gấp bội.

Đầu game

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Ở những thời điểm đầu, Nunu có khả năng farm quái rừng tuyệt vời, nhiệm vụ chính của bạn là kiểm soát tầm nhìn trong Rừng Đối Phương và tiến hành các pha xâm lấn, cướp rừng.

Cách mà Nunu tạo ảnh hưởng lên các đường không phải là đảo gank liên tục mà là gây áp lực lên chính tướng đi rừng đối phương, khiến họ vừa không thể ra giúp đường lại vừa không có quái mà farm. Đó là lý do tại sao mà tôi nói rằng, Nunu chỉ phù hợp với đội hình đi đường mạnh, hay nói cách khác là những đồng đội có thể tự thắng đường khi không có sự can thiệp của tướng rừng hai bên.

Do không đảo gank nhiều, bạn cần phải bù đắp lại cho đồng đội bằng cách mua mắt Tím, mắt Xanh liên tục để giúp họ đảm bảo tầm nhìn. Khi cần, nhớ ping top/mid vào giúp để tránh bị quây trong rừng đối phương.

Nunu là tướng đi rừng không thực sự cần quá nhiều đồ nhưng vẫn có thể gây ảnh hưởng lớn, nên bạn không cần quá quan tâm vào việc farm. Mục đích chính khi chọn Nunu là cướp rừng đối phương, do đó bạn cần mua trang bị Dao Đạo Tặc, giày và Đá Tỏa Sáng sớm.

Giữa game và cuối game

Cloud 9 Meteos - Nunu trở lại mạnh mẽ trong LMHT 5.2


Trong quãng thời gian này, Nunu cần đảm bảo rằng trên bản đồ luôn có 1 mắt tím và 3 mắt xanh của mình ở các vị trí quan trọng. Nâng cấp máy quét phụ kiện Oracle để tước đi tầm nhìn của đối phương. Nunu cực hữu ích trong các pha ăn trộm Rồng, Baron, hãy cố kiểm soát khu vực này càng nhiều càng tốt.

Giao tranh
Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, nhiệm vụ của Nunu trong giao tranh là bảo kê cứ không phải là xông lên mở combat, dồn tướng đối phương. Trước tiên, cần đảm bảo chắc chắn rằng buff Sôi Máu (W) của bạn luôn có trên người xạ thủ, sau đó sử dụng khả năng làm chậm của mình lên tất cả các tướng đối phương muốn tiếp cận AD, AP team mình.

Khả năng gây sát thương của Nunu không cao, tuy nhiên hiệu ứng làm chậm từ bộ kỹ năng là tuyệt vời. Nhất là khi kẻ địch chỉ chú ý đến các mục tiêu lớn như Xạ Thủ, Pháp Sư thì bạn hoàn toàn có cơ hội để hoàn thành chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá.
Nếu bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè nhé: Chia Sẻ Lên FacebookFacebook
Wapsite giai tri da tien ich,12345678910111213141516171819

Insane