Trần Phú Hiến
Trần Phú Hiền Blog - Thủ thuật tổng hợp
Trang chủ|Giới thiệu|Thiết kế web|Hack cf
Xếp Hạng: score
Đánh giá: 4.9/ 5, 1721 Lượt Xem
Sự hiện diện tràn làn của Sivir ở giải đấu LMS 0 rất đáng lưu tâm bởi vì nó đáp ứng chuẩn xác nhu cầu. Đây không phải lần đầu tiên cô ta trở thành một lựa chọn phổ biến ở đường dưới: với chiêu cuối siêu cơ động và Khiên Chống Phép đối phó tốt với những kĩ năng khống chế mạnh, cô ta đã trở thành “cái gai” trong mắt các đội hình bắt lẻ mục tiêu.
LMHT, Đánh giá sức mạnh của 'bộ đôi khiên phép' Sivir và Morgana
Với chiêu cuối Săn Đuổi, cô ta có thể lao vào và thoát ra khỏi giao tranh tùy ý, ngoài ra còn có tác dụng rất tốt trong việc giúp đỡ những vị tướng đỡ đòn ở tuyến trên gặp ít trở ngại hơn khi lao vào đội hình địch (chính xác thì họ sẽ nhận ít sát thương hơn trước khi tiếp cận được đối phương). Tuy nhiên, Sivir đã biến mất trong một khoảng thời gian khá lâu khi Khiên Chống Phép chỉ thực sự hữu ích khi đối đầu với những tướng sát thủ và những kẻ băng vào mạnh, trong khi tầm đánh ngắn của cô ta khiến cho việc đối đầu với Corki hay Tristana khá khó khăn.
Việc Sivir trở lại đấu trường chuyên nghiệp không phải đột ngột xảy ra. Sivir đang nổi bật ở đường dưới, với sự trợ giúp đáng kể từ người-cộng-sự-mới!

Phá tan những chiến thuật
Có rất nhiều sát thủ và những kẻ băng vào mạnh ở meta hiện tại, Rengar đã trở lại với vị thế trong rừng, Kassadin đang hiện diện rất nhiều ở cả đường trên lẫn đường giữa, và các pháp sư sát thủ đang vô cùng hoành hành như Lissandra, LeBlanc, Ahri hay Fizz. Những ngày đầu tiên của mùa giải 2015 yêu cầu bạn phải phản xạ chính xác đến từng phần-trăm-giây và tuyệt đối không có chỗ cho sai lầm ở những vị trí mỏng manh như xạ thủ. Điều này càng được thể hiện rõ ràng ở giải LMS khi các đội tuyển thường xuyên sử dụng chiến thuật hai pháp sư trong đội hình.

Ở những mùa giải trước, thực ra đội hình này rất tốt để đối đầu với Sivir. Trong khi cô ta có thể khiến một pháp sư nản lòng, chiến thuật hai-sát-thủ dễ dàng phá tan lớp bảo vệ từ Khiên Chống Phép. Vì thế câu hỏi thường trực của các đội tuyển Đài Loan là: “Vậy nếu như khiến Sivir chống chịu tốt hơn thì sao?”
LMHT, Đánh giá sức mạnh của 'bộ đôi khiên phép' Sivir và Morgana
Janna là thử nghiệm đầu tiên. Trong suốt tuần đầu tiên của giải LMS, đường dưới Sivir và Janna là chiến thuật mặc định, và đã có những thành công nhất định. Nhưng với Lissandra và Kassadin đường trên có thể bám theo Sivir trong giao tranh, một lớp giáp gió nhỏ bé không đủ để giữ Sivir sống sót với lượng dồn sát thương khủng khiếp đó. Nếu như đã khóa được Sivir với Hầm Mộ Hàn Băng chẳng hạn, thì… bóc thêm một lớp giáp gió không hề khó khăn chút nào. Nhưng, bạn không thể đóng băng một mục tiêu với Khiên Đen.

Morgana đã là một “gương mặt thân quen” ở đấu trường chuyên nghiệp Đông Nam Á trong một năm trở lại đây: không chỉ bởi Khiên Đen làm tăng sức chống chịu khi phải đối chọi với những sát thủ pháp sư, mà còn khiến mục tiêu vô hiệu hóa hoàn toàn các dạng khống chế.

Nhưng có một điều còn quan trọng hơn sự an toàn mà Morgana mang lại: Morgana mở ra rất nhiều phương án tấn công cho Sivir lao lên. Các sát thủ đều dựa trên chiến thuật đánh-và-chạy: thổi tung một mục tiêu, và rồi chạy thoát khỏi hỏa lực đuổi theo. Các sát thủ không có sức chống chịu nếu bị bắt lại, và Morgana rất giỏi trong chuyện này. Sau khi các chiêu thức đã bị phí hoài khi cố gắng dùng lên Sivir, những kẻ đi săn sẽ bị săn ngược lại khi Trói Hồn và Khóa Bóng Tối quá đủ để giữ chúng lại. Tuyển thủ Olleh của Hong Kong Esports đã thể hiện sự hiệu quả đáng kinh ngạc của chiến thuật này trong trận đấu cuối cùng của tuần đầu tiên LMS.

Cuộc săn bắt đầu!
LMHT, Đánh giá sức mạnh của 'bộ đôi khiên phép' Sivir và Morgana
Tất nhiên không phải là không có những hạn chế nhất định cho chiến thuật đường dưới này. Khiên Đen khá vô dụng khi phải đối đầu với các sát thủ vật lý có khả năng dồn sát thương mạnh, như trong trận thua của đội tuyển Dream or Reality trước đội tuyển Midnight Sun. Hoặc thậm chí với một bộ đôi dồn sát thương vật lý khá mạnh như Rengar và Lucian cũng có thể thổi tung Sivir ngay cả khi có Khiên Đen bảo vệ.

Đây cũng là một chiến thuật mà dựa rất nhiều vào khả năng kiểm soát đầu trận mạnh, và không phải là điều có thể xảy ra khi đối đầu với một vài địch thủ. Cụ thể như Corki, thường xuyên khiến Sivir lâm vào thế khó: lượng sát thương pha trộn của hắn rất khó chịu, và khả năng cấu máu tầm xa của hắn khiến Sivir phải chùn bước nếu muốn lao vào tiếp cận. Nếu phải đối đầu với đường dưới Corki và Janna, Sivir sẽ thường xuyên lâm vào thế yếu.

Tuy nhiên, những lợi thế mà bộ đôi này mang lại trong giao tranh là quá lớn để các đội tuyển ngó lơ, đặc biệt là trong một giải đấu giao tranh liên tục như LMS. Việc chuyển đổi nhịp nhàng giữa công và thủ của bộ đôi này đảm bảo cho việc họ sẽ tiếp tục xuất hiện trong phần còn lại của mùa giải.
(theo lienminh360)

Nếu bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè nhé: Chia Sẻ Lên FacebookFacebook
Wapsite giai tri da tien ich,12345678910111213141516171819

Old school Swatch Watches