Trần Phú Hiến
Trần Phú Hiền Blog - Thủ thuật tổng hợp
Trang chủ|Giới thiệu|Thiết kế web|Hack cf
Xếp Hạng: score
Đánh giá: 4.9/ 5, 1405 Lượt Xem
Thống kê hình ảnh của Twitch: LMHT đông đảo nhất
Hình ảnh trên được thực hiện bởi một công cụ có tên Gephi nhằm tổng hợp và phân vùng các kênh video game theo màu sắc. Có thể thấy, các tựa game eSports chiếm một số lượng lớn, điển hình là League of Legends, Dota 2, Hearthstone và CS:GO. Mỗi vòng tròn là biểu trưng cho một kênh Stream, kích thước của vòng tròn thể hiện sự phổ biến của kênh đó, những đường nối giữa các vòng tròn biểu thị sự chia sẻ của người xem giữa các kênh.
Thống kê hình ảnh của Twitch: LMHT đông đảo nhất
Mảng kênh League of Legends


Hình ảnh của mảng LMHT cho thấy, tựa game có mật độ các kênh dày đặc nhất, điều này đồng nghĩa với lượng người xem video trên Twitch cũng rất lớn. Tuy nhiên, nó không có nhiều giải đấu lớn như Dota 2, các cụm LoL tập trung ở các kênh Stream của các game thủ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, có hai cụm phụ phát triển theo hướng riêng biệt nhưng liên kết chặt chẽ với cụm chính, những cụm này đại diện cho các kênh ở châu Á (Đài Loan và Hàn Quốc) và các kênh lớn giải đấu lớn nhất ở Trung và Nam Mỹ. Điều này được giải thích bởi sự khác biệt về ngôn ngữ và thời gian phát sóng, người xem thường có xu hướng xem những kênh có ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của họ.
Thống kê hình ảnh của Twitch: LMHT đông đảo nhất
Vòng tròn lớn nhất của Dota 2 thuộc về kênh BeyondTheSummit, đây là một kênh Stream lớn nhất của Dota 2 trên Twitch, nhỏ hơn là StarLadder, tiếp đến là các kênh Stream của các gosu như Arteezy, sing_sing. Qua hình ảnh chung, có thể thấy Dota 2 có một sự tách biệt riêng rẽ, không chồng chéo với các tựa game khác, có vẻ như các fan Dota 2 chỉ quan tâm đến trò chơi của họ.

Có một điều thú vị là, Dota 2 và LMHT có cộng đồng khá tách biệt với nhau, tức là người chơi Dota 2 sẽ không xem LoL và ngược lại. Điều này chứng tỏ rằng các tựa game MOBA hiện nay đang có sức cạnh tranh rất lớn với nhau.

Một nhóm đáng chú ý khác thuộc về các trò chơi của hãng Blizzard như Hearthstone, Starcraft 2 và WoW. Nhóm này có sự liên kết khá chặt chẽ với nhau, biểu thị bằng việc có nhiều liên kết chồng chéo và chắc chắn giữa các kênh do người xem chia sẻ.
Thống kê hình ảnh của Twitch: LMHT đông đảo nhất
Các game của Blizzard


Mảng Variety thuộc về các cộng đồng nhỏ khác với các tựa game như Call of Duty, FIFA…Những kênh này cũng có liên kết đến các kênh game lớn khác như LoL, Hearthstone.
Thống kê hình ảnh của Twitch: LMHT đông đảo nhất
Hình ảnh thống kê trên thật sự thú vị và phần nào giúp chúng ta hiểu thêm về xu hướng game trên thế giới, cũng như các cộng đồng game đang phát triển mạnh mẽ.
(theo g4v)

Nếu bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè nhé: Chia Sẻ Lên FacebookFacebook
Wapsite giai tri da tien ich,12345678910111213141516171819

80s toys - Atari. I still have