Polaroid
Trần Phú Hiến
Trần Phú Hiền Blog - Thủ thuật tổng hợp
Trang chủ|Giới thiệu|Thiết kế web|Hack cf
Xếp Hạng: score
Đánh giá: 4.9/ 5, 568 Lượt Xem

Chú Ý 1 : Chọn domain ngắn là tốt nhất


Hiện tại để đăng kí một domain ngắn gọn là điều vô cùng khó tại sao?? Vì hầu hết tên miền ngắn gọn đã được đăng kí, nhưng các nhà tư vấn domain hàng đầu thế giới cũng như chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một domain ngắn nhất có thể được. Vì domain ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ...VD: 24h.com.vn, zing.vn..

Chú Ý 2 : Đăng kí một domain dễ nhớ


Để chọn một domain mà ngay lần đọc đầu mọi người có thể nhớ là cả một quá trình chọn lựa sàng lọc rất khó,do đó khi chọn ta nên ưu tiên chọn một tên sao cho gần gũi không xa lạ dễ phát âm,dễ nghe để khi đọc qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp sẽ không quên ( thietkeweb.biz...) .Ngoài ra những domain ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ ( Umbala.com,...). Tất cả các domain đều có một mục đích chung đó là mọi người luôn nhớ đến.

Chú Ý 3: Tên miền không gây nhầm lẫn


Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một website có thương hiệu vững mạnh thì không nên dùng domain gần với domain đã có hay tương tự.Một mặt là để tránh rắc dối với domain tương tự khi domain tương tự đó là một thương hiệu đã được đăng kí.

Chú Ý 4: Tránh những domain dễ viết sai


Rất dễ viết sai một domain nếu nó quá dài hoặc phức tạp. Nếu domain của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Thậm chí còn nguy hiểm hơn là việc bị chính những đối thủ cạnh tranh hay một số kẻ lợi dụng để thu lượng khách hàng vào website của họ

Chú Ý 5: Tên miền phải thể hiện hoạt động của doanh nghiệp


Đây là điều rất khó nhưng lại rất rõ ràng và hiển nhiên. Nếu như bạn không thể tìm chính xác domain cho doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Nếu hoạt động chính của cửa hàng bạn là thời trang và chuyên về độ tuổi trung bình trở lên thì tên thích hợp sẽ là thoitrangquyba.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các domain có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET,.ORG.

Chú Ý 6: Chọn domain sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng


Đối với bất kì domain nào thì mục tiêu chính chính là khách hàng.Ta có thể chia làm 3 nhóm khách hàng chính:
Khách hàng ngoài quốc gia : đây là nhóm khách hàng đã quá quen với domain quốc tế ( .com, .net, .org...) nên khi chọn ta nên tìm một domain có đuôi quốc tế.
Khách hàng chỉ trong quốc gia : Với nhóm này thì theo rất nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dùng domain quốc gia (.vn, .uk...)
Khách hàng cả trong và ngoài nước : Tùy thuộc vào đặc trưng của công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực gì mà ta có sự lựa chọn phù hợp.Như lĩnh vực đặc trưng mà chỉ có trong nước (đồ gỗ,làng nghề) nên xem xét domain quốc gia.Còn với hoạt động chung trên thế giới thì ta nên chọn domain quốc tế. *NOTE: Đúng là ta có thể dùng dấu 0để tạo domain nhưng theo khảo sát người truy cập thì ta không nên sử dụng vì nó ảnh hưởng khá lớn đến 5 quy tắc đầu trừ trường hợp domain đó ngắn hay cực dễ nhớ.
Chúc bạn chọn được domain tốt cho seo và dễ nhớ nhé! Khi chọn được domain thì bạn sẽ cần seo nó. Chắc hẳn bạn phải đọc cách viết bài chuẩn seo của chúng tôi để seo domain.
Hẹn gặp lại.

Nguồn: tên miền url vn
Nếu bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè nhé: Chia Sẻ Lên FacebookFacebook
Wapsite giai tri da tien ich,12345678910111213141516171819